Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

5 lý do khiến phụ nữ có con là tài sản viên chức quý giá

phụ nữ đã có con thường bị kiểm tra thấp ở các môi trường công việc mang nhiều tính cạnh tranh và cần nhiều đầu tư. Tuy nhiên, đây có thể là một sai trái, bởi ở họ có những phẩm chất và kỹ năng mà một người chưa từng làm mẹ khó lòng có được.Việc có con, đặc biệt con nhỏ có thể khiến người nữ giới nặng nhọc, bận rộn hơn, nhưng đồng thời cũng đem đến cho họ những phẩm chất quý giá mà những nhân viên son sẻ chẳng thể có được. Dưới đây là 5 thế mạnh chỉ có ở các bà mẹ đi làm:

Hiệu quả công việc cao

Theo khảo sát, 2 trong số 5 nhà quản trị được hỏi cho rằng các bà mẹ làm việc nhanh hơn những người khác. Vốn thời gian trở thành ít ỏi hơn khi có con nên tôn chỉ của họ là độ hiệu quả và tính quyết định trong từng bước đi, "trì hoãn" không nằm trong tự vị của họ. Kỹ năng quản trị, xếp đặt thời gian là điểm tốt của hầu hết tất cả các bà mẹ và trong môi trường làm việc, điều này thậm chí sẽ tương trợ cho cả các đồng nghiệp.

Không vướng vào rối rắm tình cảm nơi công sở

công tác, con cái, gia đình và chăm nom bản thân - những bà mẹ đi làm không có thời gian để phí tổn phạm, họ không muốn vướng vào các rắc rối không cấp thiết ở nơi làm việc. Với họ, một giấc ngủ ngắn còn đáng quý hơn là mấy trò tán tỉnh lãng mạn.

Khoan thứ hơn, chịu áp lực tốt hơn

Các bà mẹ đã được rèn luyện tính nhẫn nại và thái độ hăng hái để luôn giữ được nụ cười trước những khó khăn, bỏ qua mọi sự ích kỷ và trở nên độ lượng hơn với những thiếu sót của người khác. Giữ thăng bằng giữa công tác, chăm sóc con cái, gia đình là một trong những việc áp lực nhất mà một người có thể đảm trách. Thay vì chỉ trích, than thở, họ sẽ tìm cách để cải thiện tình hình càng nhanh càng tốt.

Được trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề

dụ dỗ một đứa trẻ hay "ứng phó" với tuổi dậy thì nổi loàn là một công tác đòi hỏi nhiều kỹ năng phối hợp (lúc nào cần cương, lúc nào cần nhu) và tính sáng tạo ở mức độ cao. Khi đối đầu với những khó khăn trong công việc, khả năng giữ tĩnh tâm và tốc độ giải quyết vấn đề của họ sẽ làm các nhà quản trị phải lấy làm vừa lòng, nếu không muốn nói là kinh ngạc.

Tận tâm với công việc

công tác mang tới cho những người nữ giới này động lực mới, đưa họ ra khỏi vòng quẩn quanh, bí bách của cơm cháo, nhà cửa, tã bỉm hay những lời tranh cãi của đứa con đến tuổi dậy thì. Đổi lại, đã nhận bổn phận cho đời sống đầy đủ của con cái, ý thức với công việc của họ cũng tăng lên, họ sẽ tận tâm hơn để không chỉ duy trì mà còn phát triển sự nghiệp của mình.

(Nguồn: Guardian)
Theo Hồng Hạnh / MASK Online
Sưu tầm: thư xin việc tiếng việt

1 nhận xét :

  1. dich vu nang cap webHiện nay với thế hệ web 2.0 thì rất nhiều web đã bị lỗi thời và xuống cấp trầm trọng khiến cho công ty doanh nghiệp roai vào tình cảnh khó khăn khi website xuống cấp và kém hiệu quả. phần mềm quản lý bất động sản thiết kế web giá rẻ ở tphcmChúng tôi xin phân tích quyTrình thiết kế website chuẩn seo của Adwordsvietnam được tiến hành qua 7 bước như sau: cong ty thiet ke webHTSolution là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp cà chất lượng nhất, chúng tôi luôn đem đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng và uy tiến hàng đầu thiet ke website chuan seoĐồng thời, website của bạn sẽ thân thiện hơn với các Search Engine đặc biệt là google spider thiết kế website thông tin truyền thông thiết kế website bệnh viện y tếTạo banner quảng cáo cho các dịp khuyến mãi (Thanh toán theo số lượng banner) thiết kế website trường học còn khi đã được nhận vào danh sách đấu thầu/vòng phỏng vấn, việc còn lại chính là thuyết phục thiet ke website chuyen nghiepXây dựng cơ sở dữ liệu dựa trên ý tưởng thiết kế công ty thiết kế web uy tínNgay cả sau khi đã thanh lý hợp đồng và nhận thanh toán đầy đủ của quý khách hàng
    phan mem quan ly nha hangbạn đang bế tắc trong vấn đề quản lý của mình.? phan mem quan ly nha hang gia rephần mềm mà chúng tôi mang đến cam kết chất lượng và chuyên nghiệp phan mem quan ly quan cafebạn ko biết mua phần mềm quản lý ở đâu giá rẻ mà chất lượng.?

    Trả lờiXóa